| Hotline hỗ trợ khách hàng: 0914977121
tin tức

Tổ liên gia PCCC - Mô hình phòng cháy chủ động

Thứ năm - 07/12/2023 21:00

Tổ liên gia an toàn về PCCC tại các khu dân cư là một mô hình thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ gồm: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng, phương tiện và hậu cần tại chỗ; nhằm phát huy tính chủ động, tương trợ nhau giữa các gia đình trong một khu dân cư, trong đó lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể của PCCC.

Tổ liên gia PCCC là gì?

Tổ liên gia an toàn PCCC được thành lập bởi 5-15 hộ dân liền kề nhau (bao gồm hộ sinh sống và hộ sinh sống kết hợp sản xuất, kinh doanh). Mỗi hộ gia đình cần trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay và 1 dụng cụ phá dỡ (xà beng, kìm cộng lực, búa, rìu...); lắp đặt 1 chuông báo cháy tại tầng 1, lắp đặt 2 nút ấn báo cháy (1 nút ấn trong nhà, 1 nút ấn ngoài nhà).

Tổ liên gia PCCC - Mô hình phòng cháy chủ động

Nút ấn và chuông báo cháy của các hộ gia đình trong tổ được liên kết với nhau, bảo đảm khi ấn bất kỳ nút nào, toàn bộ chuông đều kêu. Song song với đó, mỗi hộ gia đình thực hiện tốt các điều kiện an toàn PCCC, chuẩn bị sẵn các phương án thoát nạn (qua cửa chính, cửa phụ, qua ban công, qua nhà hàng xóm liền kề, lối đi trên mái, sử dụng thang dây…) phòng khi có sự cố cháy xảy ra và phổ biến đến tất cả các thành viên trong gia đình. Tổ liên gia được thành lập và có quy chế hoạt động do Chủ tịch UBND xã, phường quyết định ban hành. Kinh phí thực hiện mô hình do các hộ gia đình trong tổ đóng góp.

Người dân trong tổ liên gia cũng được hướng dẫn, tập huấn những kỹ năng cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được hướng dẫn, cài đặt sử dụng tính năng “Tôi an toàn” trên App “Báo cháy 114” để thông báo cho Tổ trưởng Tổ liên gia và mọi người biết mình cùng gia đình đã an toàn…Trong khu liên gia sẽ được thành lập 1 tổ PCCC cơ động, gồm những thành viên nhiệt tình, có kiến thức trong việc xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH.
Không có mô tả ảnh.

 

Vì sao cần thiết lập tổ liên gia an toàn PCCC

Thời điểm vàng trong công tác cứu hỏa là dưới 5 phút kể từ khi xảy ra cháy. Vì vậy  mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” thiết thực, ứng dụng vào thực tế để người dân có đầy đủ phương tiện, kỹ năng phối hợp, ứng biến khi có cháy xảy ra, tránh thiệt hại về người và tài sản…

Mô hình này được xây dựng nhằm tăng cường nhận thức về công tác bảo đảm an toàn PCCC&CNCH tại các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường, từ đó nâng cao trách nhiệm chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC. Ngoài ra, mô hình này còn góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống cháy nổ cho quần chúng nhân dân nhằm kịp thời xử lý, dập tắt các sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Tổ liên gia PCCC xử lý tình huống khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn như thế nào?

Khi xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn tại bất kỳ hộ gia đình nào trong tổ liên gia, tổ liên gia PCCC hoạt động như sau:
- Người phát hiện cháy, nổ, tai nạn, sự cố ấn chuông báo động cho các hộ gia đình biết; báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (qua số máy 114 hoặc App báo cháy 114), UBND hoặc Công an cấp xã.
- Thành viên của các hộ gia đình trong tổ liên gia sử dụng phương tiện chữa chảy, dụng cụ phá dỡ của gia đình mình tham gia chữa cháy, cứu người bị nạn.
- Tổ trưởng tổ liên gia chỉ huy chữa cháy, cửu người bị nạn, thông báo cho lực lượng dân phòng, Công an cấp xã, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; báo cáo tình hình vụ việc và bàn giao lại quyền chỉ huy khi lực lượng dân phòng, Công an cấp xã, hoặc Cảnh sát PCCC và CNCH có mặt.
Có thể là hình ảnh về 2 người, đền thờ và văn bản

 

Mua trang thiết bị cho Tổ liên gia PCCC ở đâu?

Đại Thiên là đơn vị nhập khầu và phân phối thiết bị PCCC & BHLĐ. Với 15 năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ cán bộ CSKH, kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết và luôn sẵn lòng phục vụ bạn 24/7, kết hợp nguồn hàng chất lượng có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo đạt tiêu chuẩn PCCC và an toàn, chúng tôi tin sẽ luôn làm hài lòng Quý khách hàng.

Quý khách có nhu cầu trang bị: Bình chữa cháy, Chuông, đèn, nút ấn báo cháy, rìu cứu nạn, búa tạ, xà beng, mặt nạ phòng độc,... cho Tổ liên gia PCCC, vui lòng liên hệ với PCCC Đại Thiên để được hỗ trợ tốt nhất .

Công ty TNHH TM DV Đại Thiên luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm, thiết bị PCCC, đồng thời sẽ mang đến cho bạn giải pháp an toàn tối ưu với hệ thống PCCC toàn diện. Bạn có thể liên hệ với Đại Thiên để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết ngay từ bây giờ qua thông tin sau:

  • Địa chỉ: Lô C345 - Trần Phú - Tam Kỳ - Quảng Nam
  • Điện thoại: 02353.890.767 - 0914.977.121
  • Email: daithienphuninh@gmail.com
  • Website: http://pcccquangnam.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây